TIN TỨC

Cách phân biệt củ sạc điện thoại hàng giả và chính hãng như thế nào?

 12/5/2018  Đăng bởi: admin

Cách phân biệt củ sạc điện thoại hàng giả và chính hãng như thế nào?

Trong thời buổi hiện nay thì việc sử dụng điện thoại là điều tất yếu, ai cũng phải có cho mình một chiếc điện thoại để phục vụ cho việc liên lạc, việc học tập hay làm việc, giải trí được thuận tiện nhất. Và phụ kiện không thể thiếu được khi bạn sử dụng điện thoại là củ sạc. Trên thị trường có rất nhiều loại củ sạc được bán tràn làn trên thị trường nên việc mua phải củ sạc điện thoại hàng giả, kém chất lượng hay xảy ra. Làm sao để mình không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng đây. Chúng tôi Phụ kiện công nghệ Nhật sẽ giúp các bạn biết có những chi tiết nào của củ sạc để có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.
1.Kiểm tra củ sạc bằng cách quan sát
Củ sạc là nơi chuyển đổi dòng điện từ ổ điện sao cho thành dòng điện phù hợp với điện thoại của bạn. Củ sạc là nơi quyết định đến tuổi thọ của pin trong máy bạn, nếu củ sạc tốt thì tuổi thọ của pin sẽ được lâu và không bị chai pin còn củ sạc không tốt sẽ dẫn đến pin nhanh chai và nhanh hỏng.
Để nhận biết được đâu là củ sạc điện thoại hàng giả thì việc chú ý đầu tiên là thiết kế của củ sạc. Thường thì khi sản xuất củ sạc các hãng sản xuất luôn sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của thị trường trong nước như về chân sạc,chân cắm USB, mức giá, các ký hiệu thông số trên củ sạc.
• Đối với sản phẩm chính hãng thì chân tiếp xúc trong củ sạc được làm bằng đồng nên chúng ta nhìn bằng mắt thấy màu vàng là được. Còn củ sạc điện thoại hàng giả thì chân tiếp xúc làm bằng kim loại có màu trắng chứ không phải màu vàng.
• Những dòng chữ in trên củ sạc chính hãng thì luôn rõ ràng, sắc nét, đều nhau còn củ sạc điện thoại hàng giả thì chữ mờ không đều.
 Củ sạc chính hãng có dòng mã Barcode rõ ràng còn củ sạc hàng giả lại không rõ
• Các chi tiết trên củ sạc chính hãng thường đều, sắc nét và đều đẹp còn củ sạc điện thoại hàng giả lại kém sắc, không đều trông rất xấu.
Qua những điều trên là các bạn có thể nhận biết được đâu là củ sạc chính hãng đâu là củ sạc điện thoại hàng giả. Nếu các bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể sử dụng điện thoại kiểm tra mã cod trên củ sạc để có thể chắc chắn hơn.
2. Kiểm tra theo mã code trên củ sạc
Mỗi sản phẩm đều có một mã Barcode để có thể nhận biết được hàng chính hãng, hàng giả. Vì vậy chỉ cần làm theo các bước dưới đây là các bạn có thể chắc chán cho sự chọn lựa của mình.
Bước 1: Lên CH play tải phần mềm check Barcode về máy
Bước 2: Chúng ta dùng phần mềm này để scan mã Barcode in trên củ sạc
Bước 3: Khi scan mã Barcode sẽ cho ra kết quả là một dải mã, chúng ta đối chiếu mã này với mã in trên củ sạc nếu giống nhau thì là sạc chính hãng. 
Những loại củ sạc điện thoại hàng giả đều không thể scan ra mã code này.
Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt củ sạc điện thoại chính hãng với củ sạc điện thoại hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúc các bạn chọn lựa cho mình củ sạc điện thoại ưng ý nhất.