TIN TỨC

Cách sạc pin đúng cho điện thoại Samsung của bạn

 11/6/2018  Đăng bởi: admin

Cách sạc pin đúng cho điện thoại Samsung của bạn

Điện thoại Samsung đang ngày càng được nhiều người dùng yêu thích bởi thiết kế đẹp, cấu hình tốt, thời lượng pin ngày càng được cải thiện. Vậy sạc pin điện đúng cách cho điện thoại Samsung như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi sạc pin cho điện thoại Samsung và bí quyết giúp nâng cao tuổi thọ pin.

Người  dùng điện thoại thường có thói quen cắm sạc rất lâu, thậm chí là cắm qua đêm. Khi pin đã được sạc đầy việc tiếp tục cắm sạc trong thời gian dài là điều không nên vì khi pin đã đầy 100% nếu tiếp tục cắm sạc viên pin sẽ ở trong tình trạng áp lực cao dẫn tới hiện tượng ăn mòn hoá học ở các thành phần trong viên pin, khiến pin bị giảm tuổi thọ.


Nhiều người quan niệm càng ít sạc pin điện thoại càng tốt và học thường thích để pin hết hẳn rồi sạc đầy trong thời gian dài, thay vì sạc nhiều lần trong ngày. Thực tế, thời điểm tốt nhất để sạc pin là khi dung lượng còn từ 10-15% nhưng không phải ai cũng có thể canh chuẩn thời gian để sạc pin. Với các dòng điện thoại Samsung thế hệ mới hiện nay thì người dùng có thể sạc pin bất cứ lúc nào mà không lo gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin điện thoại.

Việc sử dụng máy liên tục trong môi trường nhiệt độ cao khiến máy nóng lên nhanh chóng, đây cũng chính là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin bị sụt giảm nhanh nhất, pin có thể mất đến 80% công suất tối đa nếu bạn cất nó trong khu vực có nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, ở nhiệt độ 20 độ C pin sẽ mất gần 20% công suất tối đa trong một năm.

Không nên để cạn kiệt pin trong thời gian dài

Thông thường, các tế bào trên pin Li-Ion sẽ bị cạn kiệt nếu điện áp cấp cho mỗi tế bào trên nó rơi xuống khoảng 3 volt, tuy nhiên nếu mức điện áp cấp giảm xuống dưới 2.7 volt, mạch bảo vệ của các tế bào trên pin sẽ chuyển sang chế độ “sleep”, làm cho nó không có khả năng sạc.

Bạn nên để sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời gian dài (khoảng 1-2 tuần)