TIN TỨC

Cáp sạc điện thoại Micro Usb là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

 3/6/2019  Đăng bởi: admin

Cáp sạc điện thoại Micro Usb là gì? Ưu nhược điểm như thế nào?

Hiện nay có 3 loại cổng sạc điện thoại thông dụng đó là lightning, micro usb, type-C dành cho các loại điện thoại smarphone. Trong bài viết này Phụ kiện Nhật Ossan xin giới thiệu tới các bạn những thông tin cần tìm hiểu về cổng sạc Micro USB qua nội dung bài viết dưới đây.

Cổng Micro USB là gì?

Cổng Micro USB được phát triển để chuẩn hóa và sắp xếp các thiết bị sạc trên điện thoại. Người dùng không cần phải có những cốc sạc khác nhau cho những thiết bị di động khác. Bằng cách chuẩn hóa cổng Micro USB, các nhà sản xuất smartphone đã cho phép người dùng sử dụng dây sạc khác nhau để sạc thiết bị của họ.

Nhiều thiết bị di động như máy dò GPS và điện thoại thông minh dùng Android được trang bị cổng Micro USB. Mặc dù Micro USB trông hơi nhỏ hơn so với Mini USB-Type B ở trên, cổng kết nối mới này có khả năng truyền tải dữ liệu nhanh tương đương với USB thông thường.

Cổng cáp sạc Micro USB là khá dễ dàng để nhận diện. Chúng thường có vỏ màu đen và có thiết kế 5 chân nhỏ gọn. Và trong khi nhiều cáp sạc Micro USB có kết nối USB để cho phép chuyển giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng không tương thích với tất cả các thiết bị. Ngoài ra, cũng có các phiên bản Micro USB 2.0 hoặc 3.0; Không phải tất cả các mô hình Micro USB 3.0 đều tương thích với các cổng và bộ kết nối cũ hơn.

Micro USB là cổng kết nối phổ biến nhất trên điện thoại hiện nay, được sử dụng rất nhiều trên điện thoại, tai nghe không dây, loa... Micro USB có tác dụng sạc pin cũng như truyền tải dữ liệu qua lại giữa các thiết bị.

Ưu điểm: 

- Cổng kết nối được dùng trên nhiều thiết bị.

​- Là chuẩn phổ biến nên bạn dễ dàng tìm phụ kiện thay thế.

- Giá thành rẻ.

- Nhỏ gọn, phù hợp với thiết kế siêu mỏng của các thiết bị di động.

Khuyết điểm: Khó cắm, chỉ cắm được 1 chiều, dễ gắn sai chiều làm mất thời gian và dễ bị hư cáp kết nối.

So với cổng kết nối Lightning trên các thế hệ iPhone hay iPad sau này thì cổng kết nối Micro USB bị đánh giá là có độ bền kém hơn và mức độ thuận tiện khi sử dụng cũng thấp hơn (cổng - Lightning cho phép người dùng kết nối cáp mà không cần quan tâm đã đúng chiều, đúng mặt hay chưa vì 2 mặt của cáp kết nối này như nhau).