TIN TỨC

Cáp sạc điện thoại Lightning là gì?

 11/13/2018  Đăng bởi: admin

Cáp sạc điện thoại Lightning là gì?

Hiện nay khi mà dòng điện thoại Iphone đã lên đến đời X thì hẳn ít người còn nhớ tới chiếc cáp sạc to bè của những đời iphone xưa cũ mà thay vào đó là một sợi cáp được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và rất dễ sử dụng của Apple. Cáp sạc điện thoại được gọi với cái tên có thể nói là khá thông dụng ngày nay đối với những tín đồ của dòng điện thoại Iphone đó là cáp sạc lightning, dây sạc này được ra mắt khi dòng máy iPhone 5 ra đời đem lại cho người dùng sự trải nghiệm thật sự tiện dụng và cải thiện hơn nhiều so với chiếc cáp sạc trước đó. Cùng tìm hiểu về cáp sạc Lightning qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn thông tin về cáp sạc này nhé.

Dây cáp sạc Lightning là gì?

Cáp sạc Lightning là dây cáp có loại cổng cải tiến với  kết nối 8-pin, dùng từ dòng iPhone 5 trờ đi đến các đời iPhone hiện tại, nó được thiết kế khác và nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod trước đó. Cổng kết nối Lightning dùng để sạc các thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và là đầu ra cho âm thanh và video. Các thiết bị mới sẽ có cáp USB 2.0 kết nối với Lightning.

Một số ưu điểm vượt trội của cáp Lightning

Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt.

Apple đã làm cả thế giới công nghệ phải thán phục khi mạnh tay khai tử cổng 30 pin to bè cồng kềnh từ thời những chiếc iPhone đầu tiên để ra mắt cổng Lightning cực kỳ tiện lợi và nhỏ gọn được người dùng ủng hộ.

Và sau đó khoảng 2 năm sau thì chuẩn USB Type – C ra đời với thiết kế nhỏ gọn dành cho nhiều loại máy nhưng cũng dựa trên những ý tưởng đã có của cáp lightning trước đó.

Cáp Lightning thuận tiện hơn USB Type-C.

Về độ nhỏ gọn, tinh tế thì cổng Lighting được người dùng lựa chọn và đánh giá là mỏng và nhỏ gọn hơn cả Type-C cho dù được ra mắt trước đó. Về cảm nhận khi dùng kết nối với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc… thì lực mà cổng lightning tác động lên các đầu dây cắm thường là nhỏ hơn hẳn lực do cổng Type-C tác động lên khi tiếp xúc điều đó sẽ giúp giảm thiểu sự hao mòn của dây từ đó giúp cho dây cáp có kế nối cổng lightning có độ bền cao hơn dây cáp cổng Type-C.

Chuẩn Lightning thế hệ mới:

Apple là hãng nắm được tất cả những gì thuộc về chuẩn kết nối này, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng  họ có thể nâng cấp được chuẩn Lightning. Chúng ta có thể kỳ vọng vào một chuẩn Lightning 2.0, Lightning 3.0 với nhiều điểm vượt trội hơn hẳn hiện tại.

Trên đây là những thông tin cần tìm hiểm về cáp sạc chuẩn Lightning là gì cũng như những ưu điểm vượt trội của cổng lighning mang lại cho người dùng thiết bị điện tử hãng Apple mà thế giới phụ kiện chúng tôi đưa ra mong rằng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về chiếc cáp sạc mà mình đang sở hữu. Hãy cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm của mình trong phần bình luận bên dưới nhé.