TIN TỨC

Những món phụ kiện tuyệt đối không nên mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc

 11/21/2018  Đăng bởi: admin

Những món phụ kiện tuyệt đối không nên mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Hiện nay có trong giới công nghệ có rất nhiều loại phụ kiện điện thoại như cáp sạc, tai nghe, củ sạc, pin dự phòng ngoài hàng chính hãng. Tuy nhiên trên thị trường hiện giờ có rất nhiều hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc có hình thức bên ngoài không khác hàng zin là mấy nên người dùng rất khó phân biệt. Nhiều người khi sử dụng những sản phẩm này một thời gian ngắn sẽ phải thay thế bởi vậy đã phải cẩn thận hơn trong việc tìm mua những sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc để sử dụng được lâu dài hơn tránh tình trạng phải tìm mua thường xuyên vừa mất thời gian mà có thể sẽ làm ảnh hưởng tới điện thoại hay thiết bị điện tử của mình.
Những món phụ kiện dưới đây tuyệt đối không nên mua hàng trôi nổi trên thị trường.
Dây cáp sạc có thể nói là sản phẩm nhiều hàng trôi nổi nhất hiện nay chính vì nhu cầu sử dụng cùng lúc 1 người có thể cần tới 3-4 sợi cáp trong quá trình sử dụng. Cáp sạc nhái có những nhược điểm như:
- Thời gian sạc lâu hơn
- Dễ bị rò điện trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm cho người dùng
- Dễ bị hỏng hay đứt khi gập hay kéo dây
Củ sạc cũng là phụ kiện vô cùng quan trọng chính vì vậy nếu sử dụng những củ sạc hàng nhái, không đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới thiết bị điện tử của bạn như:
- Thời gian sạc đầy pin chậm hơn
- Có nguy cơ cháy nổ cao hơn
- Sạc không ổn định dễ làm chai pin
3. Pin dự phòng
Khi bạn mua phải pin đểu kém chất lượng thì rất nguy hiểm với bạn và môi trường xung quanh. Vì pin chính hãng luôn đảm bảo cho bạn về chất lượng cũng như nguồn điện cấp cho thiết bị của bạn. Cụ thể như sau:
- Pin dự phòng kém chất lượng dễ gây cháy nổ
- Ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử
- Thời gian nạp và sạc lâu hơn so với pin dự phòng chính hãng

Đối với các loại tay nghe không chính hãng, hàng không đảm bảo trôi nổi trên thị trường cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm như:
- Dây dẫn kém chất lượng dễ hỏng, đứt trong quá trình sử dụng
- Chất lượng âm thanh không êm
- Nhét vào tai thường có cảm giác đau tai khi nghe lâu
5. Tai nghe và loa không dây
Đối với tai nghe và loa không dây hàng nhái không chính hãng cũng tiềm ẩn những nhược điểm mà người sử dụng sẽ cảm giác khó chịu và khó có thể hài lòng được.
- Mút đệm kém đàn hồi gây đau vành tai khi sử dụng
- Thời lượng pin không ổn định, không sử dụng được lâu
- Khả năng kết nối với các thiết bị cũng không ổn định hay bị chập chờn.
Nhìn chung thì, phụ kiện không chính hãng có thể đẹp, trông chẳng khác gì hàng do các hãng làm ra. Và dĩ nhiên đổi lại là mặt chất lượng lẫn sự an toàn của bản thân sẽ là dấu hỏi.
Cho nên dẫu biết rằng hàng chính hãng sẽ đắt hơn nhưng đổi lại khi sử dụng lâu dài bạn sẽ yên tâm hơn, các rắc rối mình đã đề cập trong bài viết sẽ rất hiếm khi gặp phải.