TIN TỨC

Tìm hiểu về cáp sạc USB Type -C là gì?

 11/22/2018  Đăng bởi: admin

Tìm hiểu về cáp sạc USB Type -C là gì?

Những người sử dụng điện thoại smartphone lâu nay chắc hẳn đã nghe nhiều tới cụm từ cáp sạc USB Type C. Tuy nhiên, nhiều người khi mới nghe còn chưa hiểu về cáp sạc này là như thế nào? Cùng Ossan phụ kiện Nhật tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết dưới đây.
Đầu USB Type C là gì?
 Đầu cáp sạc USB Type C là một  trong 3 loại kết nối phổ biến nhất hiện nay, đây là đầu kết nối nối cải tiến từ Type-A và Type-B, nó có tốc độ truyền dữ liệu và khả năng tương thích cao với các loại USB đời trước. Cải tiến tiện dụng dễ thấy nhất của USB Type C là về kích thước và thiết kế, nó được thiết kế đối xứng 2 đầu, người dùng có thể cắm tùy ý vào thiết bị mà không cần xem xét cắm đã đúng phía  hay chưa. 
USB Type C là loại USB chứ không phải chuẩn kết nối của USB, loại USB bao gồm loại A, loại B, loại C còn chuẩn USB có các chuẩn 2.0, 3.0 người dùng nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn. Cáp sạc điện thoại

USB Type C có hai đầu giống nhau thuận tiện hơn cho người dùng, có thể cắm hai đầu bất kỳ mà không sợ nhầm lẫn. Và trên mỗi đầu cắm cũng được làm hai phía giống nhau nên người dùng nhắm mắt cũng có thể cắm được. Kích thước của một khe cắm USB Type C khá nhỏ gọn khoảng 8,4 x 2.6 mm tuy nhiên tốc độ truyền dữ liệu của loại này lên đến 10 GBps (Gigabyte per second) gấp đôi chuẩn 3.0 và tương đương với chuẩn Thunderbolt, hơn nữa khả năng cung cấp năng lượng khi sạc của USB Type C lên đến 100 W giúp giảm thời gian sạc pin cho các thiết bị.
Chuẩn của USB Type C là 3.1 tương thích tốt với các chuẩn 2.0 và 3.0 tuy nhiên do hình dạng đầu cắm khác nhau để sử dụng thuận tiện giữa các chuẩn này người dùng cần chuẩn bị thêm bộ chuyển đổi để có thể sử dụng với từng thiết bị. Dự kiến trong tương lai USB Type C sẽ thay thế hoàn toàn USB Type A và Type B do tính nhỏ gọn thuận tiện dễ tích hợp lên các thiết bị nhỏ như Smartphone, laptop, máy tính bảng, cũng như tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10GB/s gấp 2 lần so với chuẩn USB 3.0 trước đây. Tuy nhiên cần có thời gian để cổng USB Type C được tích hợp phổ biến trên các thiết bị như Type A bây giờ. Khi đó mọi kết nối đều chỉ cần một sợi cáp nhỏ xíu thật tiện dụng. 
 Những ưu điểm cáp sạc USB Type C là gì?
  • Kích thước nhỏ gọn dễ tích hợp trên các thiết bị thông minh
  • Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh lên đến 10GBps
  • Tính đa năng: Có khả năng thay thế các cổng HDMI, VGA, USB, DisplayPort, Power
  • Tính tương thích: Tương thích với các chuẩn kết nối USB 2.0 và 3.0
  • Tính tiện dụng: Dễ dàng kết nối, chỉ cần cắm không quan tâm đến chiều do được thiết kế hai phía như nhau.