TIN TỨC

Vấn đề sạc Iphone đúng cách, hiệu quả bạn nên biết?

 12/15/2018  Đăng bởi: admin

Vấn đề sạc Iphone đúng cách, hiệu quả bạn nên biết?

Hiện nay chiếc iPhone có thể nói là được sử dụng thông dụng đối với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sạc pin cho điện thoại của mình đúng cách. Dưới đây Phụ kiện Nhật Ossan chúng tôi xin hướng dẫn cách bạn cách sạc pin cho điện thoại iPhone đúng cách để cả pin và điện thoại bền hơn, tăng tuổi thọ hơn.
1.  Không rút sạc khi pin đã đầy
Theo Battery University, thói quen không rút sạc khỏi điện thoại khi pin đã đầy của người dùng, giống như kiểu bạn sạc pin qua đêm, về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%, nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100% này. Tình trạng này sẽ khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.
2. Cách sạc pin iPhone sai lầm nghe tưởng chừng đơn giản là sạc pin tới 100%
Phần lớn người dùng đều nghĩ sạc pin tới 100% vừa tốt vừa đảm bảo có đủ dung lượng pin để sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng mức pin lý tưởng lại chỉ dao động trong khoảng từ 40% đến 80%.
Theo đó, bình thường khi lần đầu tiên sử dụng máy bạn thường được khuyến cáo cách sạc iPhone đúng là bạn nên sạc trong vòng ít nhất 72 giờ để cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó để sử dụng hiệu quả, bạn cũng được khuyên nên sạc đầy pin, dùng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. Điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng với các loại pin niken. Đối với pin Lithium-ion mà hầu hết các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng thì cách thức thực hiện sẽ khác.
3. Xả kiệt pin của iPhone
Nếu bạn có thói quen xả cạn pin iPhone tới mức sập nguồn, kiệt hẳn thì tốt nhất hãy bỏ thói quen đó đi nhé! Những tưởng thói quen này vô hại nhưng thực chất nó nguy hiểm cho pin iPhone vô cùng. Pin iPhone là pin sử dụng công nghệ Lithium-ion hoạt động thiếu ổn định hơn khi rơi vào trạng thái gần cạn pin. Vì thế, với pin Lithium-Ion, cách sạc pin iPhone đúng là bạn nên sạc máy bất cứ khi nào có thể, Limer khẳng định, trong thực tế việc sử dụng pin từ khi thời lượng còn khoảng 50% đến khi hết kiệt không giúp gì được cho tuổi thọ pin, thậm chí nó còn mang lại các tác động tiêu cực.
4. Không tháo ốp lưng khi sạc
Khi sạc pin, iPhone thường nóng lên. Vì vậy, bạn được khuyến cáo nên bỏ ốp lưng điện thoại khi đang sạc điện để điện thoại có thể thoát nhiệt nhanh hơn. Tránh để nhiệt lượng sản sinh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin nói riêng và tuổi thọ điện thoại nói chung. Vì vậy hãy xem những cách sạc iPhone đúng để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ pin nhé.
5. Sạc pin qua cổng cáp sạc Lightning USB
Trong quá trình sử dụng chắc có lẽ đây là lỗi gặp nhiều nhất là sử dụng cổng USB máy tính hoặc ô tô để sạc pin cho iPhone. Nên sử dụng thỉnh thoảng ít thôi chứ nếu dùng nhiều quá sẽ không tốt bởi vì:
+ Nguồn điện cổng USB rất thấp quá trình sạc pin sẽ lâu hơn
+ Nguồn điện xuất ra cổng laptop hay pc chập chờn không ổn định khí việc nạp pin lâu và không ổn định
Tới đây, để đảm bảo iPhone hoạt động tốt nhất, bền bỉ nhất, hãy lưu ý 5 điều trên trong quá trình sạc pin nhé!